Todd Boehly đã biến Chelsea thành trò cười – nhưng thời kỳ hỗn loạn của ông còn lâu mới kết thúc

Họ có bao giờ nghĩ vấn đề có thể là ở họ không? Tất nhiên là không, bởi vì điều đó có thể đòi hỏi mức độ tự nhận thức hoặc khiêm tốn và khả năng thừa nhận những thất bại khi Chelsea khởi đầu ở đỉnh cao. Nhưng đối với Todd Boehly, Behdad Eghbali và phần còn lại của tập đoàn Clearlake Capital, những con số lớn còn vượt xa con số 1 tỷ bảng Anh một cách khét tiếng – và thường là thiếu khôn ngoan – chi cho các cầu thủ. Trận đấu đầu tiên của mùa giải tới, chỉ sau hai năm thống trị của họ, sẽ chứng kiến ​​người thứ sáu dẫn dắt Chelsea: sau Thomas Tuchel, Graham Potter, Bruno Saltor, Frank Lampard và Mauricio Pochettino.

Tay vợt người Argentina có tỷ lệ thắng cao nhất trong kỷ nguyên hỗn loạn. Anh ấy rời đi hai ngày sau chiến thắng thứ năm liên tiếp. Ông được xếp hạng là người thành công nhất trong ba lần bổ nhiệm của Boehly và đồng nghiệp; mặc dù Potter và Lampard là hai loại thảm họa khác nhau, điều đó cũng không nói lên được gì nhiều. Nếu điều đó hầu như không tạo được nhiều niềm tin vào khả năng của họ trong việc đưa ra lựa chọn đúng đắn tiếp theo và ý nghĩa cơ bản với tư cách là người quản lý này đến người quản lý khác đã thu được khoản tiền thù lao của mình là những người chủ nghĩ rằng họ đang làm công việc của mình, chỉ để bị những người đàn ông trong công ty làm thất vọng. đào hầm. Liệu người đương nhiệm tiếp theo có thể tự tin rằng mình sẽ làm tốt hơn không?

Và Chelsea thời Boehly đã thực sự đạt được những gì? Họ đã tìm ra những lỗ hổng trong các quy định của Luật Công bằng tài chính, tạo ra trận đấu ở nửa cuối bảng đắt giá nhất trong lịch sử Premier League (mùa giải trước) và tiếp tục chi tiêu. Họ đã khiến Roman Abramovich tỏ ra dè dặt trên thị trường chuyển nhượng và kiên nhẫn với các HLV của mình. Họ đã biến Chelsea thành trò cười. Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt, họ là câu lạc bộ ngu ngốc nhất Premier League.

Sự ra đi của Mauricio Pochettino để lại nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời (PA Wire)Sự ra đi của Mauricio Pochettino để lại nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời (PA Wire)
Sự ra đi của Mauricio Pochettino để lại nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời (PA Wire)

Điều đó nói lên rằng, câu nói ngớ ngẩn nhất trong tuyên bố ngắn gọn của câu lạc bộ Chelsea về sự ra đi của Pochettino lại đến từ cầu thủ người Argentina. Ông nói: “Câu lạc bộ hiện đang ở vị trí tốt để tiếp tục tiến lên ở Premier League và châu Âu trong những năm tới. Thật sự? Sự khởi đầu chậm chạp của anh ấy, giống như của Lampard, cho thấy bất kỳ người kế nhiệm nào cũng sẽ mất thời gian để tìm ra những việc cần làm với đội hình được biên soạn một cách kỳ lạ của Chelsea. Ngay cả khi cuối cùng họ trở nên tốt hơn, trước tiên họ sẽ lại trở nên tồi tệ hơn. Bằng chứng trong quá khứ cho thấy các giao dịch của chủ sở hữu vào mùa hè này có thể gây ra những vấn đề mới. Vì vậy, Chelsea có thể cần phải bán để tuân thủ Quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League. Họ dường như có rất ít cơ hội vượt qua Uefa.

Trong khi đó, bộ não tin tưởng, theo nghĩa lỏng lẻo nhất có thể của cụm từ này, tạo ấn tượng rằng họ tin rằng họ là những người thông minh nhất trong phòng bóng đá. Thay vào đó, vài năm gần đây cho thấy rằng họ là một thương hiệu ngu ngốc kỳ lạ. Nhưng theo trang web của Clearlake, họ đưa ra “cách tiếp cận khác biệt để đầu tư thông qua kiến ​​thức chuyên sâu về ngành, chuyên môn vận hành, giải pháp linh hoạt và quan hệ đối tác lâu dài”.

Phần lớn trong số đó có thể yêu cầu một số cách diễn đạt lại. Họ không có quan hệ đối tác lâu dài với các nhà quản lý, ngay cả khi họ cố gắng ký hợp đồng với các cầu thủ đến những năm 2030. Giải pháp linh hoạt? Chỉ khi ký kết và tuyển dụng nhiều người hơn mới là định nghĩa của sự linh hoạt. Chuyên môn điều hành? Hai năm qua sẽ gợi ý khác. Kiến thức chuyên sâu về ngành? Chelsea có rất nhiều giám đốc thể thao với nhiều chức danh khác nhau, mặc dù cách họ trả lương quá cao cho nhiều tân binh và lợi nhuận không đáng kể từ hầu hết khiến một số kiến ​​thức của họ bị nghi ngờ. Tuy nhiên, nếu không có gì khác, họ có cách tiếp cận đầu tư khác.

Cho đến nay, thời đại của Todd Boehly tại Chelsea phần lớn đã mang lại nhiều sự lựa chọn (PA Archive)Cho đến nay, thời đại của Todd Boehly tại Chelsea phần lớn đã mang lại nhiều sự lựa chọn (PA Archive)
Cho đến nay, thời đại của Todd Boehly tại Chelsea phần lớn đã mang lại nhiều sự lựa chọn (PA Archive)

Điều này, cho đến nay, đưa ra lời nhắc nhở về quan điểm hóm hỉnh xưa cũ rằng cách để kiếm được một khoản tài sản nhỏ trong bóng đá là bắt đầu từ một khoản lớn. Có cảm giác là ông chủ Chelsea kỳ vọng vào suất dự Champions League mùa này. Tương đối ít người khác giúp họ lọt vào top 4, trước khi nửa đầu mùa giải tồi tệ khiến điều đó càng khó xảy ra hơn. Chống lại những kỳ vọng không thực tế có thể là một nhiệm vụ bất khả thi.

Một phần nguyên nhân vụ việc chống lại Pochettino nằm ở thành tích phòng ngự, một phần ở chỗ, vào những ngày xảy ra sự cố, nó đã diễn ra rất sai lầm. Tuy nhiên, một trong những vấn đề – việc ông là cựu huấn luyện viên Tottenham, người khó có thể nổi tiếng trong đội ngũ cổ động viên Chelsea – hầu như không phải là bí mật khi ông đến.

Nếu cầu thủ người Argentina gây ra những ồn ào khác trong những tuần gần đây, nói rằng “sẽ không phải là ngày tận thế” nếu anh ấy ra đi nhưng dường như cũng muốn chủ sở hữu công khai tuyên bố rằng anh ấy sẽ ở lại mùa thứ hai, thì việc ra đi của anh ấy được cho là thân thiện. . Pochettino có thể vui mừng khi được ra khỏi nhà thương điên ngay cả khi, sau Paris Saint-Germain, đây là công việc thứ hai liên tiếp có thể có nhiều cách hiểu khác nhau. Nhưng bây giờ Chelsea sẽ là vấn đề của người khác. Và họ sẽ gặp phải trở ngại cơ bản là Boehly và đồng nghiệp dường như không nhận ra rằng họ chính là vấn đề lớn nhất.

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.