Shakhtar Donetsk của Ukraine sẽ thi đấu Champions League ở Gelsenkirchen

Người hâm mộ Shakhtar Donetsk vẫy cờ Ukraine trong trận đấu với Marseille ở Hamburg (FABIAN BIMMER)
Người hâm mộ Shakhtar Donetsk vẫy cờ Ukraine trong trận đấu với Marseille ở Hamburg (FABIAN BIMMER)

Đội bóng Ukraine Shakhtar Donetsk hôm thứ Ba tuyên bố họ sẽ chơi các trận đấu tại Champions League mùa tới tại Gelsenkirchen, sân nhà của đội tuyển Đức Schalke, điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến lưu vong của câu lạc bộ khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá của họ.

Shakhtar buộc phải rời sân nhà, Donbas Arena ở Donetsk, miền đông Ukraine, sau khi phe ly khai được Nga hậu thuẫn giành quyền kiểm soát khu vực này vào năm 2014.

Sau cuộc xâm lược toàn diện của Nga, Shakhtar đã thi đấu ở châu Âu tới Ba Lan vào mùa giải 2022-23, nhưng với việc Legia Warsaw đủ điều kiện tham dự châu Âu vào năm 2023-24, câu lạc bộ Ukraine đã thi đấu tại Volksparkstadion của Hamburg.

Schalke, nhà vô địch Đức bảy lần, lần cuối chơi ở Champions League là mùa giải 2018-19 nhưng hiện đang chơi ở giải hạng hai, đã xuống hạng vào cuối mùa giải 2020-21.

Theo thể thức mới của Champions League, đội bóng Ukraina sẽ thi đấu 4 trận vòng bảng tại Veltins Arena của Gelsenkirchen, cũng là một trong 10 thành phố đăng cai Euro 2024 ở Đức, cùng với các trận đấu loại trực tiếp nếu họ vượt qua vòng loại.

Ông chủ câu lạc bộ Sergei Palkin nói với AFP vào tháng 11 rằng Hamburg và Đức “đã khiến chúng tôi cảm thấy rất được chào đón”, khi câu lạc bộ thu hút hơn 45.000 người hâm mộ cho mỗi trận đấu với Barcelona, ​​Porto và Antwerp.

Văn phòng Di cư Liên bang Đức ước tính rằng hơn một triệu người tị nạn đã trốn khỏi Ukraine để đến Đức kể từ tháng 2 năm 2022.

dwi/ea

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.