Manchester City bị UEFA chặn vì chuyển nhượng liên quan đến câu lạc bộ Champions League

Manchester City bị UEFA chặn vì chuyển nhượng liên quan đến câu lạc bộ Champions League
Manchester City bị UEFA chặn vì chuyển nhượng liên quan đến câu lạc bộ Champions League

UEFA đã ra phán quyết rằng Manchester City và câu lạc bộ chị em Girona của City Football Group không được tham gia vào hoạt động chuyển nhượng giữa các câu lạc bộ trong khoảng thời gian đã định.

Tương lai của cả hai câu lạc bộ và số phận của họ trong mùa giải sắp tới đã bị nghi ngờ vào cuối mùa giải trước, khi tài sản quý giá của City Football Group đều đủ điều kiện tham dự giải đấu UEFA Champions League vào năm 2024/25.

Hai câu lạc bộ có cùng quyền sở hữu và thi đấu trong một giải đấu ở châu Âu đã tạo ra xung đột tiềm ẩn với các quy tắc sở hữu nhiều câu lạc bộ của UEFA, với việc Girona và Manchester City buộc phải thay đổi quyền sở hữu của họ để cạnh tranh.

Sau cuộc đối thoại, số cổ phần nắm giữ ở Girona được xác nhận đã được chuyển giao cho những người được ủy thác độc lập “thông qua cơ cấu ủy thác mù quáng được thiết lập dưới sự giám sát của CFCB”, trong khi biện pháp này sẽ chỉ áp dụng cho chiến dịch 2024/25 sắp tới.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc vấn đề như vậy, một thỏa thuận riêng hiện đã được ký kết sẽ liên quan đến các đội thi đấu cá nhân ở cả Manchester City và Girona cho mùa giải sắp tới.

Theo xác nhận của UEFA vào thứ Sáu, họ đã đồng ý rằng Manchester City sẽ không được phép chuyển nhượng cầu thủ đến hoặc rời khỏi câu lạc bộ chị em Girona cho đến tháng 9 năm 2025, bao gồm cả kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2025.

Bất chấp phán quyết, báo cáo làm rõ rằng Manchester City vẫn sẽ được phép ký hợp đồng với cầu thủ chạy cánh Savio cho mượn của Girona vào mùa hè này, với thỏa thuận đó liên quan đến nhà vô địch Premier League và ESTAC Troyes, những người không đủ điều kiện tham dự Champions League.

City và Girona được biết là đã trao đổi nhiều cầu thủ trong vài mùa giải qua, với thỏa thuận gần đây nhất là ngôi sao quốc tế người Brazil Yan Couto ở đội bóng La Liga được cho mượn từ sân vận động Etihad.

Các báo cáo gần đây cũng cho rằng James McAtee có thể được các ông chủ tuyển dụng Míchel và Girona quan tâm, tuy nhiên phán quyết mới nhất từ ​​UEFA có thể sẽ chặn các thỏa thuận tạm thời cùng với các động thái vĩnh viễn.

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.