Girona chính thức được phép thi đấu ở Champions League 2024-25

Girona chính thức được phép thi đấu ở Champions League 2024-25
Girona chính thức được phép thi đấu ở Champions League 2024-25

Mùa giải trước thật ấn tượng đối với Girona, đội đã cán đích ở vị trí thứ ba tại La Liga và giành được suất tham dự Champions League đầu tiên trong quá trình này. Tuy nhiên, đã có những nghi ngờ về khả năng thi đấu của họ do mối quan hệ của họ với Manchester City.

Cả hai câu lạc bộ đều thuộc Nhóm bóng đá thành phố và các quy định của UEFA quy định rằng hai đơn vị thuộc sở hữu của cùng một công ty không được thi đấu trong cùng một giải đấu ở châu Âu. Điều đó có nghĩa là những thay đổi cơ cấu quan trọng phải được thực hiện tại Girona để xoa dịu cơ quan chủ quản.

Những thay đổi đó đã được thực hiện và theo Marca, nó đủ để làm hài lòng UEFA, cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ đã chính thức cấp cho Girona quyền tham dự Champions League 2024-25.

Trường hợp của Girona và Man City không phải là trường hợp duy nhất được UEFA xem xét. Manchester United và OGC Nice cũng nằm trong tầm ngắm, vì cả hai câu lạc bộ – thuộc sở hữu một phần của INEOS – đều chuẩn bị thi đấu tại Europa League mùa tới. Họ cũng đã được cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cấp phép.

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.