Gary Lineker sẽ không trình bày những điểm nổi bật về Champions League của BBC, khiến tương lai bị nghi ngờ

Gary Lineker/Gary Lineker sẽ không trình chiếu các điểm nổi bật về Champions League của BBC khiến tương lai của Trận đấu trong ngày bị nghi ngờ
Cựu đội trưởng tuyển Anh Gary Lineker còn 12 tháng hợp đồng với BBC – Trận đấu trong ngày

Gary Lineker sẽ không trình chiếu chương trình nổi bật về Champions League của BBC trong mùa giải tới trong một diễn biến đặt ra nhiều câu hỏi hơn về tương lai của anh ấy với tư cách là người dẫn chương trình Trận đấu trong ngày.

Cựu đội trưởng đội tuyển Anh còn 12 tháng trong hợp đồng với BBC và không chắc chắn liệu hợp đồng có được gia hạn hay không, do hậu quả từ việc anh bị đình chỉ vào năm ngoái và cuộc đình công sau đó từ các chuyên gia, trong đó có Ian Wright, khiến các giám đốc điều hành của tập đoàn bối rối.

Để làm phức tạp thêm vấn đề, BBC sẽ bắt đầu một hợp đồng ba năm để phát sóng các trận đấu nổi bật của Champions League lần đầu tiên vào mùa giải tới, với 16 chương trình hàng tuần được lên kế hoạch vào các tối thứ Tư từ tháng Chín. Trước đây đã từng đưa tin về Champions League cho BT Sport, Lineker rõ ràng là ứng cử viên để dẫn chương trình. Nhưng Telegraph Sport đã biết rằng thay vào đó Gabby Logan đã được xếp hàng để thực hiện nhiệm vụ.

BBC được cho là đã tổ chức các cuộc đàm phán với Lineker về kế hoạch tham dự Champions League mà không đưa ra lời đề nghị chính thức cho anh. Lịch trình bận rộn của Lineker, do sự thành công của podcast The Rest is Football của anh ấy và việc miễn cưỡng đi đến trụ sở BBC ở Salford từ nhà anh ấy ở phía tây London để tham gia các chương trình vào giữa tuần được cho là đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của anh ấy.

Tương lai lâu dài của Lineker tại BBC vẫn chưa rõ ràng và đó là vấn đề của tổng giám đốc Tim Davie. Hợp đồng trị giá 1,35 triệu bảng một năm hiện tại của cầu thủ 62 tuổi này sẽ hết hạn vào mùa hè tới, nhưng BBC sẽ yêu cầu sự rõ ràng từ lâu trước đó vì họ đã đảm bảo một hợp đồng 4 năm mới cho Trận đấu trong ngày cho đến năm 2029 và sẽ cần thời gian để hoàn tất. lập kế hoạch tìm người thuyết trình mới nếu cần.

Lineker đã bị BBC đình chỉ hoạt động một tuần vào tháng 3 năm ngoái sau khi tuyên bố rằng ngôn ngữ của Chính phủ về chính sách tị nạn “không khác với ngôn ngữ được Đức sử dụng trong những năm 30”. Các đồng nghiệp của BBC – bao gồm các chuyên gia và nhà bình luận – đã đình công để ủng hộ Lineker và một hội đồng độc lập sau đó đã ra phán quyết rằng những người dẫn chương trình không phải tin tức của BBC có thể bày tỏ quan điểm chính trị.

Lineker đã tiếp tục bàn luận về chính trị, ủng hộ các cuộc tuần hành ủng hộ Palestine sau vụ tấn công khủng bố ở Israel vào tháng 10 năm ngoái và ủng hộ quyền của người biểu tình được tổ chức các sự kiện ở London vào Ngày đình chiến. Những lời chỉ trích mạnh mẽ của ông về một số màn trình diễn của đội tuyển Anh tại Giải vô địch châu Âu, bao gồm cả việc mô tả trận hòa 1-1 của họ trước Đan Mạch là “s—” trên The Rest is Football, được biết là đã khiến các thành viên trong đội của Gareth Southgate khó chịu và một số người ở đội FA.

Như Telegraph Sport đã báo cáo vào tháng trước, thu nhập của Lineker từ The Rest is Football, thuộc sở hữu của công ty sản xuất Goalhanger Podcasts của anh và cũng có sự góp mặt của các chuyên gia BBC Alan Shearer và Micah Richards, đang tăng vọt. Con trai của Lineker, Harry, người sản xuất The Rest is Football, nói với Telegraph rằng số lượt tải xuống hàng tháng đã tăng 62% trong tháng 6 và một số tập đã thu hút hơn 500.000 lượt xem trên YouTube.

BBC từ chối bình luận khi được hỏi về đội hình dự Champions League. Một thông báo dự kiến ​​​​sẽ được đưa ra sau Thế vận hội vào tháng tới, thông báo này cũng sẽ được Logan trình bày.

Mở rộng tầm nhìn của bạn với nền báo chí Anh từng đoạt giải thưởng. Dùng thử The Telegraph miễn phí trong 3 tháng với quyền truy cập không giới hạn vào trang web từng đoạt giải thưởng của chúng tôi, ứng dụng độc quyền, ưu đãi tiết kiệm tiền và hơn thế nữa.

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.