Đối thủ của Premier League đồng ý thỏa thuận trị giá 35 triệu bảng cho mục tiêu phòng ngự của Manchester City trong thất bại chuyển nhượng mới

Đối thủ của Premier League đồng ý thỏa thuận trị giá 35 triệu bảng cho mục tiêu phòng ngự của Manchester City trong thất bại chuyển nhượng mới
Đối thủ của Premier League đồng ý thỏa thuận trị giá 35 triệu bảng cho mục tiêu phòng ngự của Manchester City trong thất bại chuyển nhượng mới

Aston Villa đã đồng ý thỏa thuận với Chelsea cho mục tiêu chuyển nhượng Ian Maatsen của Manchester City.

Cầu thủ 22 tuổi, người đá chính trong trận thua Chung kết UEFA Champions League của Borussia Dortmund trước Real Madrid tại sân vận động Wembley hồi đầu tháng này, đã chuyển đến Bundesliga vào tháng 1 theo hợp đồng cho mượn thứ tư từ Stamford Bridge.

Hậu vệ trái này đã ra sân 23 lần cho đội bóng của Edin Terzic tại Signal Iduna Park ở Đức, và trước đó đã có thời gian khoác áo Charlton, Coventry và Burnley, ban đầu đã trưởng thành từ đội trẻ của Chelsea kể từ khi đến khi còn là một thiếu niên vào năm 2019.

Maatsen còn hợp đồng với Chelsea đến năm 2026 nhưng là một phần của thương vụ mua bán mùa hè tại Stamford Bridge, vì Chelsea nỗ lực tuân thủ các quy định tài chính của Premier League.

Cầu thủ người Hà Lan đã có 12 lần ra sân cho Chelsea trong mùa giải 2023/24 gần đây và phải chịu sự quan tâm chuyển nhượng sớm do điều khoản giải phóng 35 triệu bảng trong hợp đồng của hậu vệ này.

Borussia Dortmund quan tâm đến việc tái ký hợp đồng với Maatsen vào mùa hè này, sau khi hậu vệ cánh này đã có 16 lần ra sân ở Bundesliga và ra sân 7 lần ở Champions League trong thời gian cho mượn 6 tháng.

Theo hãng tin HITC, Aston Villa và Manchester City cũng được cho là có sự quan tâm đến tuyển thủ Hà Lan, khi đội bóng của Pep Guardiola không gặp rắc rối với điều khoản giải phóng đang cản trở việc theo đuổi chuyển nhượng của Dortmund.

Tuy nhiên, Manchester City đã bỏ lỡ việc ký hợp đồng với hậu vệ trái này, sau khi Aston Villa đồng ý ký hợp đồng trị giá 35 triệu bảng để ký hợp đồng với Maatsen vào mùa hè này, với mức phí có thể tăng lên 40 triệu bảng tùy thuộc vào các điều khoản bổ sung.

Vụ chuyển nhượng này phụ thuộc vào việc hậu vệ này phải hoàn thành cuộc kiểm tra y tế khi trở về từ Giải vô địch châu Âu ở Đức, đồng thời Maatsen cũng chuẩn bị ký hợp đồng dài hạn tại Villa Park.

Cầu thủ 22 tuổi này đã đồng ý ký hợp đồng 6 năm với câu lạc bộ Midlands và sẽ chơi bóng tại Champions League vào mùa giải tới, sau khi đội bóng của Unai Emery đủ điều kiện tham dự giải đấu vào tháng 5.

Manchester City dự kiến ​​​​sẽ bổ sung vào mùa hè này, khi câu lạc bộ có kế hoạch giải quyết các lựa chọn tiền vệ của Pep Guardiola trước chiến dịch 2024/25.

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.