Chính thức: Thiago Motta là tân HLV Juventus đến năm 2027

Chính thức: Thiago Motta là tân HLV Juventus đến năm 2027
Chính thức: Thiago Motta là tân HLV Juventus đến năm 2027

Juventus đã chính thức bổ nhiệm Thiago Motta làm huấn luyện viên mới sau khi ông đưa Bologna giành quyền tham dự Champions League.

Điều này thể hiện sự thay đổi hướng đi lớn từ Bianconeri, người đã sa thải Max Allegri vào tháng trước, chỉ vài ngày sau khi ông này vô địch Coppa Italia.

Thiago Motta đã ký hợp đồng đến tháng 6 năm 2027 với mức lương được cho là 3,5 triệu euro mỗi mùa cộng với tiền thưởng tăng lên tối đa 5 triệu euro.

“Tôi thực sự hạnh phúc khi bắt đầu một chương mới dưới sự dẫn dắt của một câu lạc bộ vĩ đại như Juventus. Tôi cảm ơn chủ sở hữu và ban lãnh đạo, những người có thể chắc chắn về tham vọng của tôi trong việc giữ cho lá cờ Juventus bay cao và làm hài lòng người hâm mộ”, huấn luyện viên nói trên trang web chính thức của câu lạc bộ.

– JuventusFC (@juventusfc) Ngày 12 tháng 6 năm 2024

Hành trình của Thiago Motta tới Juventus

Chiến thuật gia người Ý gốc Brazil đã kết thúc hợp đồng với Bologna trong tháng này và chọn ra đi để có trải nghiệm mới ở Turin.

Anh ấy sẽ bước sang tuổi 42 vào tháng 8 và dành toàn bộ sự nghiệp huấn luyện cấp cao của mình ở Ý, đến Genoa vào tháng 10 năm 2019 trong thời gian ngắn 10 trận, sau đó thành công ở Spezia và Bologna.

Sinh ra ở Brazil, anh có quốc tịch Ý và chơi 30 trận cho Azzurri, ghi một bàn.

Sự nghiệp thi đấu của anh được hồi sinh tại Genoa năm 2008, sau đó ở Inter cho đến tháng 1 năm 2012.

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.