Chelsea ‘đạt được thỏa thuận’ bán Ian Maatsen cho đối thủ Premier League

Chelsea 'đạt được thỏa thuận' bán Ian Maatsen cho đối thủ Premier League

Chelsea được cho là đã đồng ý thỏa thuận với Aston Villa để bán hậu vệ trái Ian Maatsen, người đã chơi trong trận chung kết Champions League vào tháng trước khi được cho mượn ở Borussia Dortmund.

Maatsen chuyển đến Đức theo một hợp đồng ngắn hạn vào tháng 1 và là nhân tố quan trọng giúp đội bóng Dortmund tiến đến Wembley, nơi họ bị Real Madrid đánh bại.

Tuy nhiên, mặc dù đã chứng tỏ mình ở đẳng cấp cao nhất và Chelsea đang cần một hậu vệ trái đáng tin cậy, cầu thủ người Hà Lan vẫn chuẩn bị chuyển nhượng vĩnh viễn cho một đối thủ ở Premier League. Ưu điểm là The Blues sẽ thu được một khoản phí đáng kể cho một cầu thủ được học viện của họ phát triển.

Dortmund có quyền lựa chọn kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 35 triệu bảng trong hợp đồng cho mượn chưa được sử dụng. thể thao hiện đã đưa tin rằng Aston Villa đã đồng ý mua Maatsen với mức phí “vừa cao hơn” con số đó và đang “làm việc để hoàn tất” các điều khoản của hợp đồng 6 năm cũng đã được thỏa thuận.

Hợp đồng với Chelsea của Maatsen được gia hạn khi anh gia nhập Dortmund theo dạng cho mượn và dự kiến ​​hết hạn vào mùa hè 2026, đồng nghĩa với việc anh sắp bước vào 2 năm cuối cùng.

Anh ấy đã có 15 lần ra sân cho câu lạc bộ mẹ của mình trong nửa đầu mùa giải, nhưng chỉ một trong số đó là trận đá chính ở Premier League và nó kéo dài chưa đầy một giờ. Ngược lại hoàn toàn, anh vào thẳng đội hình xuất phát của Dortmund ở cả Bundesliga và Champions League.

Maatsen, người gia nhập Chelsea năm 16 tuổi, bước sang tuổi 22 vào tháng 3 và đã thăng tiến nhanh chóng, bất chấp những vấn đề nảy sinh ở phía tây London. Anh trải qua mùa giải 2021/22 và 2022/23 dưới dạng cho mượn ở Championship, vô địch giải đấu ở mùa giải sau với Burnley.

Nhiều người không thể hiểu tại sao anh ấy không thể có được cái nhìn đúng đắn ở Chelsea, khi Marc Cucurella liên tục ra vào đội và Ben Chilwell phải ngồi ngoài nhiều tháng vì chấn thương.

Nhưng Maatsen hiện chuẩn bị trở lại Champions League cùng đội bóng Villa đứng thứ 4 tại Premier League để đủ điều kiện tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu lần đầu tiên sau hơn 40 năm.

Villa dự kiến ​​sẽ chiêu mộ một trong những hậu vệ trái hiện có Alex Moreno và Lucas Digne.

cho ăn

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.