Celtic tự tin có thể tiến sâu vào Champions League – Corsie

Đội trưởng Scotland Rachel Corsie đã ủng hộ Celtic vượt qua vòng loại Champions League mở màn – nhưng lo ngại Rangers có thể phải đối mặt với một ngọn núi quá dốc.

Đội bóng của Jo Potter sẽ đối đầu với gã khổng lồ nước Anh Arsenal vào tháng 9, với đội thắng sẽ gặp Atletico Madrid hoặc đội Na Uy Rosenborg để giành một suất vào vòng loại thứ hai.

Celtic gặp đội Phần Lan KuPS ở Lithuania trong trận đấu vòng loại của họ, với đội thắng sẽ gặp chủ nhà FC Gintra hoặc nhà vô địch Moldova Agarista CSF Anenii Noi 2020.

An Corsie tin rằng sự tự tin của Celtic có thể giúp họ lọt vào vòng hai của giải đấu – nơi những đội bóng như Manchester City và Paris Saint-Germain đang chờ đợi.

“Celtic có cơ hội – thi đấu với đội Phần Lan, họ sẽ ở trong tình thế tương tự như Celtic, họ sẽ lội ngược dòng trong trận lượt đi này nên sẽ xem bên nào đi tiếp giữa hai bên,” cô nói với The Behind. podcast Mục tiêu.

“Bạn hy vọng nếu Celtic có thể tiến bộ thì họ cũng sẽ có đủ tự tin để giành được kết quả trong trận đấu thứ hai đó, nhưng điều đó thật khó khăn.”

  • Rangers đối đầu với Arsenal ở Champions League nữ

  • Đăng ký Đằng sau các mục tiêu trên BBC Sounds

Nhưng quy mô của thách thức mà á quân SWPL Rangers phải đối mặt, Corsie cảnh báo, có thể là quá lớn.

Cô nói: “Rõ ràng Rangers đã kết thúc ở vị trí thứ hai – và điều đó có nghĩa là họ có thể phải đối mặt với những quốc gia khó khăn hơn”.

“Nếu họ giành được kết quả trước Arsenal, đội tiếp theo họ phải đánh bại là Atletico Madrid hoặc Rosenborg, và một lần nữa, đó là một mục tiêu thực sự khó khăn ở giai đoạn này.”

Và đồng chủ nhà và cựu tuyển thủ Scotland Leanne Crichton đồng ý rằng sức mạnh và kinh nghiệm của đội bóng của Jonas Eidevall sẽ rất đáng gờm.

“Chúng tôi biết Arsenal đã như thế nào – mặc dù họ có lẽ đã phải hứng chịu nhiều tiêu cực hơn trong mùa hè này vì thực tế là Viv Miedema đã ký hợp đồng với Man City và là cầu thủ được họ cho phép rời câu lạc bộ.

“Liệu họ có sẵn sàng bắt đầu mùa giải sớm như thế này hay không – chúng tôi đã thấy điều đó trước đây, năm ngoái mọi thứ đã không diễn ra theo cách họ mong muốn.

“Bạn có thể tưởng tượng rằng Arsenal sẽ học hỏi từ những kinh nghiệm đó và sẵn sàng trong năm nay và họ coi Rangers là một trận hòa thuận lợi cho họ.”

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.