Carlo Ancelotti: Real Madrid sẽ từ chối lời mời tham dự Club World Cup mới

Carlo Ancelotti giành chức vô địch Champions League 2024 cùng Real Madrid (Getty Images)
Carlo Ancelotti giành chức vô địch Champions League 2024 cùng Real Madrid (Getty Images)

Carlo Ancelotti cho rằng FIFA có thể “quên” việc Real Madrid góp mặt ở Club World Cup với diện mạo mới dự kiến ​​diễn ra từ năm 2025.

Giải đấu có diện mạo mới sẽ được tổ chức giữa ngày 13th Tháng Sáu và ngày 15th Tháng 7 năm sau và sẽ bao gồm 32 câu lạc bộ trên toàn cầu. Hiện tại, 29 suất đã được lấp đầy và Real Madrid nằm trong số đó đã giành chức vô địch Champions League vào năm 2022 và 2024.

Club World Cup đã bị Fifpro và Hiệp hội các giải đấu thế giới chỉ trích vì đã kêu gọi dời lại giải đấu, với lý do gây tổn hại kinh tế cho các giải đấu và ảnh hưởng đến phúc lợi của các cầu thủ.

“Fifa có thể quên điều đó đi,” Ancelotti nói trong một cuộc phỏng vấn với Il Giornale và được Relevo trích dẫn.

“Các cầu thủ và câu lạc bộ sẽ không tham gia giải đấu đó.

Real Madrid đã đủ điều kiện tham dự giải đấu năm 2025 nhờ những thành công tại Cha,pions League (Getty Images)Real Madrid đã đủ điều kiện tham dự giải đấu năm 2025 nhờ những thành công tại Cha,pions League (Getty Images)
Real Madrid đã đủ điều kiện tham dự giải đấu năm 2025 nhờ những thành công tại Cha,pions League (Getty Images)

“Một trận đấu ở Madrid trị giá 20 triệu Euro và FIFA muốn cung cấp cho chúng tôi con số đó cho toàn bộ giải đấu: âm.

“Giống như chúng tôi, một số câu lạc bộ sẽ từ chối lời mời.”

Real Madrid đã 5 lần vô địch giải đấu trong 9 năm qua, nhưng không phải là đội duy nhất có những lo ngại dù mọi vấn đề đều nhiều lần bị FIFA bác bỏ.

Những người đứng đầu Premier League và La Liga đã đe dọa tẩy chay giải đấu, và Real Madrid được cho là phản đối việc góp mặt trong giải đấu.

Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ gần đây nhất diễn ra vào tháng 12 năm 2023 và chỉ có bảy đội tham dự, trong đó Manchester City đã gián đoạn chiến dịch Premier League của họ để đi du lịch và giành chiến thắng trong giải đấu, đánh bại Fluminense trong trận chung kết.

Thể thức mới sẽ có 12 đội từ Uefa, sáu đội từ Conmebol và bốn đội từ Concaf, CAF và AFC, một từ OFC của Châu Đại Dương và một từ quốc gia chủ nhà.

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.