Borussia Dortmund chia tay HLV trưởng Edin Terzic

Borussia Dortmund chia tay HLV trưởng Edin Terzic
Borussia Dortmund chia tay HLV trưởng Edin Terzic

Edin Terzic đã từ chức huấn luyện viên trưởng Borussia Dortmund dù đã đưa đội bóng vào chung kết UEFA Champions League.

Người đàn ông 41 tuổi này được cho là đã nộp đơn từ chức ngày hôm qua trong cuộc họp với hội đồng quản trị và họ quyết định chấm dứt hợp đồng với anh ấy.

Terzic đã giành được DFB Pokal và dẫn dắt Dortmund cán đích ở vị trí thứ hai trong mùa giải 2022/23 trong hai lần khoác áo câu lạc bộ. Nuri Sahin đã đảm nhận vị trí huấn luyện viên tạm thời.

Terzic nói trong một tuyên bố của câu lạc bộ: “Mặc dù thực sự rất đau lòng nhưng tôi muốn thông báo với các bạn rằng tôi sẽ rời BVB hôm nay. Thật vinh dự khi dẫn dắt câu lạc bộ này vào đến trận chung kết DFB Cup và gần đây là trận chung kết Champions League.

“Sau trận chung kết ở Wembley, tôi đã yêu cầu các lãnh đạo câu lạc bộ nói chuyện vì tôi đã làm việc ở BVB hơn mười năm, với năm người là huấn luyện viên và hai người rưỡi là huấn luyện viên trưởng, và tôi có cảm giác rằng sự khởi đầu mới của chúng ta cũng sẽ đến với một người mới ở tuyến đường liên lạc.

“Sau những cuộc thảo luận căng thẳng, cảm giác của tôi không hề thay đổi. Tôi chúc Borussia Dortmund mọi điều tốt đẹp nhất. Đó không phải là lời tạm biệt mà là để đến lần sau.”

Dù lọt vào chung kết Champions League nhưng Dortmund vẫn đứng thứ 5 tại Bundesliga trong một chiến dịch đáng thất vọng trước Die Schwarz Gelben.

BVB dự định cạnh tranh danh hiệu với Bayern Munich nhưng lại xếp dưới top 4 khi Bayer Leverkusen hạ gục Meisterschale.

Cái kết tệ hại của mùa giải 2022/23 cũng vẫn để lại dư vị khó chịu trong miệng. BVB đã tiến rất gần đến chức vô địch Bundesliga nhưng lại phải đầu hàng trong ngày thi đấu cuối cùng.

Quyết định ra đi của Terzic diễn ra sau một cuộc cãi vã lớn với hậu vệ Mats Hummels, người đã chỉ trích chiến thuật phòng ngự của huấn luyện viên trước Stuttgart và Bayer Leverkusen, dẫn đến một cuộc ẩu đả.

Có thông tin cho rằng hậu vệ người Đức sẽ rời câu lạc bộ nếu Terzic ở lại, nhưng huấn luyện viên sinh ra ở Menden đã quyết định ra đi một cách duyên dáng.

Theo dõi kết quả bóng đá UEFA Champions League (UEFA Champions League) và nhận tin tức, tỷ số, kết quả cập nhật và bảng xếp hạng chi tiết của UEFA Champions League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Champions League.